อ้าสวัสดี....
หลังจากหายหน้าไปนานอะนะ แล้วกิจกรรมก็หมดเขตส่งไปแล้ว.....ส่งช้านั้นเอง
แต่ถึงอย่างนั้นก็มาส่งแล้วน่า....
ไปดูกันดีกว่าน่อ จริงๆคือส่งจดหมายหาคนในหน่วยน้อยมาก....//ปาดเหงื่อ
----------------------------------------------------------
   วันนี้อากาศร้อนนัก ร้อนจนน้ำบนตัวฉันแทบระเหยออกไปหมดเลยหละจ้า ไอฉันก็เห็นว่ามีข้อดีอยู่...อย่างน้อยมือก็แห้งพอที่จะเขียนรายงานส่ง อ้าถึงเวลาแล้วสินะ ก่อนอื่นเลย ฉันก็จะขอเอ่ยถึงหน้าที่การงานเสียก่อน
    ก่อนหน้านี้ฉันอยู่หน่วย ยมทูต จ้ะงานยุ่งมากต้องคอยไปนู้นมานี้รับงิญญาณหลากหลายบดวงมายังสถานที่แห่งนี้ ที่จริงงานตรงจุดนั้นก็สนุกดีนะจ้ะ แต่พอรู้ว่ามีหน่อยดูแลสัตว์อสูร ฉันก็สนใจเป็นอย่างมากฉันชอบสัตว์จ้ะ ชอบมากตั้งแต่สมัยมีชีวิตแล้ว พอได้มาเห็นสัตว์ต่างๆที่ดูแลพูดได้อย่างเดียวเลยจ้ะ  "นี่แหละงานที่ฉันไฟ่ฝัน"
 
   ฉันชอบม้าป่องเป็นพิเศษเลยหละจ้ะท่าทางมันเหมือนสฃสัยในสิ่งต่างๆตลอดเวลาน่าสนใจและน่ารักมากๆเลยหละจ้ะ //แต่ไม่ว่าอย่างไร พี่ทุยก็ดีที่สุดนะจ้ะ!
 
 
 ต่อไปก็ท่านหัวหน้า ฉันไม่เคยเจอท่านเลยนะจ้ะแต่ แม้แต่คนที่เก็บเนื้อเก็บตัวไม่สุงสิงกับใครแบบฉันก็ยังเคยได้ยินเรื่องของท่านมาบ้างเหมือนกัน  เท่าที่เคยได้ยินมาคือ ท่านเป็นคนที่ เท่มากกกก อัทยาสัยดีเป็นมิตรกับทุกคน แต่ก็เคยได้ยินมาบ้างเหมือนกันว่าเวลาโมโหท่านก็น่ากลัวนัก นี้สินะที่เขาเคยบอกว่า คนที่อารมณ์ดีตลอด เวลาโมโหจะน่ากลัว  อ้าเป็นอย่างนี้นี่เอง //พยักหน้าหงึกหงัก
 
 
ต่อไปก็เหล่าเพื่อนร่วมงานจ้ะ
ฉันติดต่อหาทุกคนช้ามากก็เลยได้คุยด้วยแค่ไม่กี่คนเท่านั้นเอง ไม่ครบตามโควต้าที่ท่านมัจฯ ตั้งไว้ด้วยซ้ำอ้า....จะเป็นอะไรมั้ยนะ? //ปาดน้ำ
 
คนแรกเลย พ่อมน (มนทกานติ สีตลรัศมี) พี่มนส่งจดหมายมาหาฉันก่อนจ้ะ ฉันได้ยินมาว่าพ่อมนอยู่ที่นี้มานานมากแล้วอย่างน้อยก็อยู่มาก่อนฉันนานมากๆจ้ะ แม้จะได้คุยกันน้อยมากแต่ฉันก็ชอบพ่อมนนะจ้ะ พ่อมนไม่ถือตัวทั้งๆที่ดูเป็นพวกชั้นสูง ฉันชอบมากๆเลยหละจ้ะ  
 
  ต่อมาก็ พ่อยะ (ศรัณย์) พ่อยะฉันส่งจดหมายไปหาจ้ะ พ่อยะคุยง่ายคุยสนุกนะจ้ะ ฉันได้คุยกับพ่อยะถึง 2 ฉบับ น่าเสียดายที่ช่วงนั้นเราๆต่างงานยุ่งทั้งคู้ ฉันชอบหมามงคลของพ่อยะมากๆเลยหละจ้ะ //ทำมือยุกยิกนิดๆ
ดูน่าเล่นน่ากลั่นแกล้งมากๆเลยหละจ้ะ!!//หัวเราะชอบใจ ท่าพ่อยะอยากขี่พี่ทุยเมื่อไหร่ก็มาได้เลยนะจ้ะ ^ ^
-----------------------------------------------
ที่จริงฉันมีส่งจดหมายหาพ่อหนูอีกคนด้วยแต่เขาไม่ได้ตอบกลับมาคงจะไม่ว่างละมั้ง ไม่เป็นอะไรจ้าผิดที่ฉันส่งไปล้าช้าเองด้วยหละนะ //สบัดๆมือให้น้ำกระเด็นออก
แล้วฉันก็ยังคิดแล้วคิดอีกว่าจะเขียนถึงหนูบุษบา(วนิดา) หรือ หนูสังขยา (มัสยา) ดีมั้ยแต่สุดท้ายก็ไม่ได้วาดรูปของทั้งสองก็เลยไม่ได้เขียนถึงน่าเสียดายจังเลยจ้ะ //ถอนหายใจ
สรุปโดยรวมแล้ว ทุกคนน่ารักมากๆเลยจ้ะถึงจะพึ่งรู้จักกันแต่ฉันก็หวังว่าจะเข้ากับทุกคนได้และเพื่อนร่วมงานที่ดีต่อกันนะจ้ะ! แถมงานที่ทำฉันก็มีความสุข เชื่อว่าจะอยู่ที่นี้ไปจนกว่าจะไปเกิดเลยหละจ้ะ!!!
-------------------------------------------------
ก็จบแต่เพียงเท่านี้สำหรับไข่นุ้ย สาบานได้ว่าตอนอยู่ในกระดาษทุกรูปมันตรงนะ.....ทำมัยสแกนออกมาถึงเยี่ยวหละ?! ก็พูดน้อยพูดแค่นิดเดียวเอง

edit @ 4 Oct 2012 09:48:16 by ลูกหมาคลั่ง TF!!

edit @ 5 Oct 2012 11:30:52 by ลูกหมาคลั่ง TF!!

Comment

Comment:

Tweet

เหยช ชอบตะขาบ 555 ตะขาบมันดุ๊กดิ๊กน่ารักมากเลย XD

#1 By Ziar on 2012-10-05 21:33

Categories